Miễn phí tư vấn 1 ý tưởng sáng tạo độc lạ

Hotline: 0985 293 474

Phát triển một Brand Image mạnh trong thời đại kỹ thuật số là rất quan trọng. Vì vậy bạn cần phân biệt Brand Identity & Brand Image thật rõ. Hãy để Fox Media giải đáp cho bạn nhé !

1. Sự khác biệt giữa Brand Identity và Brand Image là gì?

1.1. Ý nghĩa

Brand Identity – nhận diện thương hiệu là những điều mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Còn Brand Image – hình ảnh thương hiệu là sự ấn tượng, nhận thức và liên tưởng của khách hàng về thương hiệu.

1.2. Mục tiêu

Mục tiêu hướng đến khi xây dựng Brand Identity – nhận diện thương hiệu là xây dựng nhận thức, thu hút khách hàng mới và duy trì lòng trung thành của khách hàng. Còn mục tiêu của Brand Image – hình ảnh thương hiệu là đề cập đến cách thương hiệu được nhìn nhận từ bên ngoài và danh tiếng mà thương hiệu có được.

1.3. Giá trị thể hiện của Brand Identity và Brand Image

Brand Identity phụ thuộc vào việc công ty thể hiện mình như thế nào trước khán giả mục tiêu? Ngược lại, Brand Image thể hiện giá trị dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của khách hàng đối với thương hiệu.

1.4. Các yếu tố cụ thể

Brand Identity hoàn chỉnh bao gồm các yếu tố hữu hình và cụ thể, như: sứ mệnh và giá trị thương hiệu đại diện, logo guidelines, màu sắc, font chữ, template, Assets,… Không giống như Brand Identity, các yếu tố của Brand Image là các yếu tố vô hình của thương hiệu và sự liên tưởng của khách hàng đối với thương hiệu.

1.5. Cách đánh giá

Đối với nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc rà soát và nhìn lại với mục đích là cải thiện sao cho nhất quán và phù hợp. Còn với hình ảnh thương hiệu thì doanh nghiệp tập trung vào việc mong muốn cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng với thương hiệu.

1.6. Tính chủ động/bị động

Việc tạo ra bộ nhận diện thương hiệu đòi hỏi cần có sự tham gia tích cực của nhân sự. Thì hình ảnh thương hiệu là một thứ thụ động, được tạo ra bởi trải nghiệm thực tế của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ.

2. Ý nghĩa của Digital Branding (xây dựng thương hiệu số) đối với Brand Image

Phát triển một Brand Image – hình ảnh thương hiệu mạnh trong thời đại kỹ thuật số là rất quan trọng. Chúng ta có thể xem xét môi trường trực tuyến để gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Sự phát triển như vũ bão của kỹ thuật số đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách khéo léo và hiệu quả. Hãy cùng Fox Media khám phá những điều tuyệt vời của việc xây dựng thương hiệu số đối với Brand Image là gì:

Digital Branding có ý nghĩa gì với Brand Image?

2.1. Digital Branding giúp kết nối khách hàng qua nền tảng trực tuyến 

Ngày nay, với thông tin trong tầm tay. Khách hàng trực tuyến thoải mái lựa chọn dịch vụ và sản phẩm. Một chiến lược thương hiệu số được xác định rõ ràng và nhất quán là rất cần thiết. Tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng và phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp với các đối thủ khác trên thị trường.

Có thể nói, Digital Branding là “cầu nối” giúp doanh nghiệp thể hiện hình ảnh của mình trên khắp các phương tiện truyền thông số. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp. Từ đó khéo léo ghi dấu hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng và có cơ hội chuyển đổi họ thành đối tượng trung thành với thương hiệu.

2.2. Digital Branding giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Thương hiệu luôn cần sự kết nối với khách hàng qua những phương tiện quảng cáo, truyền thông,… Trước đây, khách hàng tiếp xúc với hình ảnh thương hiệu chủ yếu thông qua banner ngoài trời, tờ rơi, quảng cáo trên tivi,… Tuy nhiên, trước sự phát triển của của kỹ thuật số, thông tin được truyền tải mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể tiếp cận nhanh chóng.

Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể gián tiếp tác động đến tâm trí của khách hàng về hình ảnh thương hiệu vô cùng nhanh chóng qua các kênh truyền thông kỹ thuật số như Facebook, Youtube, TikTok,…

2.3. Digital Branding giúp thương hiệu gia tăng lượng khách hàng mới

Một chiến lược Digital Branding đúng đắn với sự nhất quán trên Internet sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở đo lường hiệu quả thương hiệu và góp phần củng cố “nhận thức sâu sắc nhất” trong tâm trí của khách hàng. Nếu thương hiệu gây được ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Thì sẽ có nhiều khả năng được khách hàng ghi nhớ. Dễ dàng tìm thấy hình ảnh của bạn trên các công cụ tìm kiếm và các kênh mạng xã hội. Từ đó thương hiệu cũng gia tăng thêm lượng khách hàng mới biết đến nhiều hơn.

Ví dụ thực tế về cách tạo hình ảnh thương hiệu thành công của doanh nghiệp nhờ Digital Branding:

3. Quá trình hình thành nên hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

3.1. Truyền thông Marketing

Truyền thông Marketing là một hoạt động mà doanh nghiệp có thể chủ động thể hiện và truyền đạt đặc tính thương hiệu của mình. Cảm nhận về hình ảnh thương hiệu của người tiêu dùng có thể dần dần thay đổi nhờ vào quảng cáo và doanh nghiệp có thể chỉ đạo nó theo hướng đặc tính thương hiệu. Quá trình truyền thông Marketing còn giúp đặc tính và hình ảnh thương hiệu có thể nhất quán với nhau.

3.2. Kinh nghiệm tiêu dùng

Để hình thành nên hình ảnh thương hiệu. Kinh nghiệm tiêu dùng cũng giữ một vai trò quan trọng không kém. Bởi sức ảnh hưởng mạnh mẽ và tích cực đối với người tiêu dùng như truyền thông tiếp thị. Tuy nhiên, kinh nghiệm tiêu dùng và các yếu tố quảng cáo không nên mâu thuẫn với nhau.

Nếu kinh nghiệm tiêu dùng thực tế khác với thông điệp tiếp thị thì sẽ khiến hình ảnh thương hiệu thay đổi trong mắt người dùng, thậm chí theo chiều hướng tiêu cực.

3.3. Ảnh hưởng xã hội

Truyền miệng cũng được coi là một công cụ truyền thông mạnh mẽ, ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Và có khả năng lan tỏa “một đồn mười, mười đồn một trăm”. Vì đây là một cuộc thảo luận giữa hai hoặc nhiều người. Ý kiến đánh giá hình ảnh thương hiệu tốt bằng phương pháp truyền miệng được cho là uy tín hơn với các phương pháp giao tiếp khác.

————————————————————————————————————————————————————————–

Hy vọng Fox Media sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cũng như được hợp tác cùng quý khách hàng

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, báo giá phù hợp về dự án của bạn. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *