Miễn phí tư vấn 1 ý tưởng sáng tạo độc lạ

Hotline: 0985 293 474

LỢI ÍCH CỦA SOCIAL MEDIA MARKETING

Social media marketing là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp bởi khả năng mang lại lợi ích nhất định trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp đó. Thực tế là :

Bên cạnh đó, các lợi ích mà mỗi cá nhân chúng ta đều nhìn thấy, và có thể hiểu đó là

LỢI ÍCH CỦA SOCIAL MEDIA MARKETING
Thu hút khách hàng tiềm năng

Thu hút khách hàng tiềm năng

Social media and marketing là nơi cho phép các doanh nghiệp dễ dàng nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Từ đó tiếp cận các khách hàng tiềm năng và PR các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Người dùng mua hàng và thanh toán tận dụng độ phủ sóng rộng lớn của mạng truyền thông và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Không mất phí

Doanh nghiệp sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí mà vẫn chia sẻ thông tin về sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh trên nền tảng phương tiện xã hội truyền thông. Với các doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa có nhiều kinh phí thì social media là phương tiện truyền thông đáng để sử dụng. Bán hàng xây dựng mối quan hệ, thương hiệu miễn phí qua nội dung đăng tải.

Xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng và truyền tải cá tính thương hiệu của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội truyền thông giúp phân phối nội dung nhanh chóng qua tính nhất quán logo cũng như cũng như các câu chuyện, giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn.

Kéo traffic cho website

Những nội dung chất lượng được phân phối và truyền tải trên các trang mạng xã hội truyền thông. Sẽ tác động thúc đẩy người dùng truy cập vào website giúp tăng traffic. Từ đó giúp website lọt top google một cách nhanh chóng và thu hút được khách hàng mới.

Tăng khả năng tương tác với khách hàng

Social media and marketing được doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng tương tác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Ngoài ra khi gặp vấn đề không mong muốn khách hàng có thể khiếu nại với doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể xử lý nhanh tạo thiện cảm với khách hàng

Tạo Viral cho thương hiệu
Tạo Viral cho thương hiệu

Tạo Viral cho thương hiệu

Khi người dùng đã trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tốt có thiện cảm  và có feedback tích cực. Marketing social media sẽ giúp họ có thể giới thiệu và chia sẻ thông tin của thương hiệu sản phẩm đến với người khác một cách nhanh chóng.

Thúc đẩy hiện trạng bán hàng

Qua việc chia sẻ thông tin, sử dụng hình ảnh, video khiến mọi người hào hứng với các sản phẩm của bạn.

Quy trình xây dựng chiến lược Social Media Marketing

Một chiến lược Social Media Marketing hiệu quả cần thỏa mãn được các yêu cầu sau:

Xác định mục tiêu và nghiên cứu đối thủ

Xác định được mục tiêu cụ thể, rõ ràng: Chiến lược Marketing có thể diễn ra thành công hay không, cần đặt mục tiêu, kpi cụ thể cho từng giai đoạn.

Nghiên cứu đối tượng cụ thể: Sử dụng các công cụ phân tích , nghiên cứu các nhóm đối tượng cụ thể của doanh nghiệp.

Tập trung vào các vấn đề nhất định: Tính toán kỹ lưỡng, tập trung vào những vấn đề cụ thể, rõ ràng hoặc tập trung vào điểm yếu của đối thủ.

Sáng tạo nội dung, thu hút

“Content is King”, content thì đang dần chiếm ưu thế và trở thành linh hồn của chiến dịch. Xây dựng nội dung tốt sẽ tăng khả năng thành công của chiến dịch càng cao.

Quy trình xây dựng chiến lược Social Media Marketing

Xác định thời điểm thực hiện

Một chiến dịch có thể bắt đầu vào buổi sáng, buổi tối hoặc mùa thu hay mùa đông.

Hình thành cộng đồng người tiêu dùng

Xây dựng các cộng đồng riêng của công ty, doanh nghiệp, tổ chức để tập trung và khai thác khách hàng tiềm năng.

Đo lường hiệu quả chiến dịch: Liên tục phân tích những chỉ số, so sánh toàn cảnh với những chiến dịch khác của tổ chức lẫn của cả đối thủ.

Kế hoạch dài hạn

Bản kế hoạch dài hạn và cụ thể theo mốc thời gian giúp chiến lược của bạn được theo dõi sát sao và đạt được mục tiêu tốt nhất.

Cách làm social media marketing hiệu quả ?

Khi chiếc điện thoại di động trở thành vật bất ly thân của con người, mạng xã hội trở thành nơi chiếm hết quỹ thời gian rảnh rỗi. Những doanh nghiệp không sử dụng Social Media Marketing chính là một thiếu sót lớn. Vậy Cách làm social media marketing hiệu quả.

Cách làm social media marketing hiệu quả ?

 

————————————————————————————————————————————————————————–

Hy vọng Fox Media sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cũng như được hợp tác cùng quý khách hàng

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, báo giá phù hợp về dự án của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *