Miễn phí tư vấn 1 ý tưởng sáng tạo độc lạ

Hotline: 0985 293 474

Tận dụng sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, việc bắt tay ngay vào cuộc đua chuyển đổi số trong. Truyền thông và Marketing là cách tốt nhất mà Fox Media muốn giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng của mình.

1. Chuyển đổi số có ý nghĩa gì đối với hoạt động Truyền Thông – Marketing?

Chuyển đổi số trong Marketing có nghĩa là tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào các quy trình Truyền Thông – Marketing để nâng cao doanh số bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ.

Chuyển đổi số trong tiếp thị tập trung vào:

2. Tại sao chuyển đổi số trong Truyền Thông – Marketing lại quan trọng bây giờ?

Việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động Marketing là rất quan trọng. Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng và nhu cầu có nhiều chiến lược truyền thông theo hướng dữ liệu

chuyen-doi-so-trong-truyen-thong-va-marketing-1
Maketing

– Gia tăng cạnh tranh:

– Sự gia tăng của Marketing theo hướng dữ liệu:

3. Các công nghệ và xu hướng chính cho phép chuyển đổi số trong Marketing là gì?

3.1. Hiểu khách hàng & Phân tích khách hàng

Phân tích khách hàng, hay thông tin khách hàng; là quá trình thu thập và phân tích dữ liệu để có được những hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng. Phân tích khách hàng cho phép phân tích các tương tác để nâng cao hành trình mua hàng của KH

3.2. Nền tảng dữ liệu khách hàng

Với các công nghệ khác nhau thu thập dữ liệu khách hàng như phân tích web và ứng dụng, CRM; v.v., cần phải tập trung dữ liệu để đảm bảo dễ phân tích; và dễ dàng thực thi các yêu cầu về quyền riêng tư của dữ liệu. CDP (Customer data platform – Nền tảng dữ liệu khách hàng) giúp các doanh nghiệp quản lý dữ liệu khách hàng một cách tập trung.

3.3. Nền tảng quản lý dữ liệu

Dữ liệu của bên thứ nhất về khách hàng trong nền tảng dữ liệu có thể được bổ sung thêm bằng các nền tảng quản lý dữ liệu nhằm thu thập nhiều dữ liệu hơn về khách hàng từ bên thứ 2 và thứ 3.

3.4. Marketing automation – Tự động hóa tiếp thị

Sự phong phú của các hệ thống tiếp thị đang được sử dụng với các mục tiêu đầy tham vọng; và cấp thiết của các tập đoàn dẫn đến khối lượng công việc Marketing tăng lên đáng kể. Có vô số công nghệ giúp tự động hóa công việc này.

Marketing Automation - tất tần tật về tự động hóa tiếp thị - BigDigi.vn
3.5. Tiếp thị theo hướng dữ liệu, được cá nhân hóa

– Nội dung sáng tạo, thông minh

Nội dung sáng tạo cho phép các công ty tăng hiệu quả của nội dung của mình bằng cách :

– Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO)

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đề cập đến quá trình tăng tỷ lệ khách hàng thực hiện các hành động cụ thể mà doanh nghiệp mong muốn. Các công ty có thể tận dụng machine learning để nâng cao hiệu quả của phương pháp CRO.

3.6. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

 Thực tế tăng cường
Sử dụng AR, các doanh nghiệp có thể cho khách hàng của mình dùng thử sản phẩm trước khi mua.

– Chatbots
Chatbots 
có thể được sử dụng hỗ trợ khách hàng 24/7 tương tác với khách hàng mà không cần sự can thiệp của con người, cung cấp câu trả lời; hướng dẫn họ trong quá trình mua hàng và thu thập thông tin về trải nghiệm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *